Một số nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến làn da

Để ngăn ngừa hiệu quả nếp nhăn mới hình thành và khắc phục nếp nhăn cũ bạn phải tìm hiểu về nguyên nhân và sai lầm hình thành lên chúng. Nếu bạn mắc phải một số thói quen sau hãy loại bỏ ngay vì ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn.

1. Lạm dụng mỹ phẩm

Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều có thể là một nguyên nhân chính tạo ra các nếp nhăn trên da. Khi nếp nhăn xuất hiện trang điểm chỉ là cách che nếp nhăn tạm thời. Bạn nên tránh trang điểm nếu thấy không thực sự là cần thiết. Tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên để giữ gìn làn da của bạn.

mot-so-nguyen-nhan-anh-huong-xau-den-lan-da-1

2. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng của mặt trời có chứa tia cực tím gây tổn hại rất lớn cho làn da của bạn và gây ra nếp nhăn. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều sẽ gây ra nếp nhăn xung quanh mắt và môi.

Vì vậy, khi đi ra ngoài đường bạn nên dùng kem chống nắng để ngăn chặn những tác hại của tia cực tím gây tổn thương cho da.

3. Mất nước

Khi cơ thể không được cung cấp một lượng nước nhất định làn da có xu hướng khô và da không thể tạo ra các tế bào mới, gây ra nếp nhăn trên da. Bạn phải bổ sung 2 lít nước trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn chặn vấn đề này.

4. Hút thuốc

Theo các chuyên gia da liễu, hút thuốc lá gây hại cho tóc và da đến nỗi làm cho bạn trông già hơn rất nhiều, bởi nó có thể lấy đi những dưỡng chất và lượng ôxy cần thiết cho da.

mot-so-nguyen-nhan-anh-huong-xau-den-lan-da-2

Khi hút thuốc lá nhiều, da bị chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn. Các hóa chất trong khói thuốc phá hủy collagen và elastin – hai thành phần giúp da săn chắc và đàn hồi, khiến da bị chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Đồng thời thuốc lá là nguyên nhân khiến nếp nhăn quanh môi xuất hiện. Khi hút thuốc, các cơ quanh môi được vận dụng để phục vụ động tác hút, dần dần mất đi tính đàn hồi và tạo thành các nếp nhăn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc rất dễ xuất hiện các đốm đồi mồi, những nốt nâu và đen có kích thước to nhỏ không đều xuất hiện phổ biến trên mặt và tay – dấu hiệu của sự lão hóa.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, khói của những điếu thuốc đang cháy và việc nheo mắt để tránh khói thuốc là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh mắt. Ngoài ra, khói thuốc còn làm tổn thương cấu trúc da và các mạch máu xung quanh mắt do nó chứa nhiều chất độc hại.

5. Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Một chế độ ăn uống không đầy đủ cũng là thủ phạm gây ra nếp nhăn trên da. Để phòng và chống các nếp nhăn điều quan trọng là bạn phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống giàu khoáng chất và vitamin. Chế độ ăn uống cân bằng giúp duy trì một làn da trẻ trung và ngăn ngừa nếp nhăn. Bạn nên thêm ít nhất 2/3 rau và trái cây trong các bữa ăn hàng ngày.

Trả lời