7 loại thực phẩm tốt cho da

Một chút lưu ý về chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn không chỉ có được sức khỏe dồi dào mà còn hỗ trợ cải thiện làn da. 7 loại thực phẩm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có bí quyết làm trắng da an toàn, hiệu quả bất ngờ.

1. Trà xanh

Ngoài tác dụng giảm béo, nhuận tràng, lợi tiểu thường được nhắc đến, trà xanh còn là một chất chống oxi hóa được biết đến là chất chống nắng.

7-loai-thuc-pham-tot-cho-da-1

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ vào năm 2011, uống từ 2 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ giảm khả năng bắt nắng tới 25%. Vì vậy, trà xanh bảo vệ làn da khỏi những ảnh hưởng xấu của bức xạ tia cực tím (UV) và cải thiện diện mạo cho toàn bộ làn da.

2. Cà chua

Cà chua rất giàu chất chống ôxy hóa và lycopene nên được xem là vũ khí chống tia tử ngoại hiệu quả, giúp giảm thiểu những tổn thương trên da do các tia UV gây ra.

Bên cạnh đó, cà chua còn chứa vitamin C, E, K, B1, B6, B2, sắt, carotene, kali,… vì vậy, ăn nhiều cà chua giúp tái tạo hồng cầu, duy trì sự đàn hồi của da và thành mạch máu, mang lại cho bạn có làn da trắng mịn.

Để làm trắng da bằng cà chua hiệu quả, bạn có thể sử dụng cà chua làm món salad hấp dẫn hoặc là một ly nước trái cây cà chua mỗi ngày.

3. Các loại quả mọng màu xanh và tím

Nho, việt quất, mâm xôi là những loại quả đều chứa nhiều sắc tố màu tím anthocyanin. Sắc tố này giúp làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính cũng như cung cấp tác nhân chống nắng cho cơ thể.

7-loai-thuc-pham-tot-cho-da-2

4. Trái cây giàu vitamin C

Cam, bưởi, ổi, đu đủ, dâu tây… là những loại trái cây có lượng vitamin C tương đối cao. Tăng lượng vitamin C sẽ giúp thay thế các chất dinh dưỡng bị mất trong ngày, thúc đẩy sản xuất collagen của da và làm dịu viêm da bị gây ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

5. Củ nghệ

Không chỉ có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường trí não, hoạt chất curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng.

6. Dầu oliu

Dầu ô liu là nguyên liệu tự nhiên kỳ diệu trong việc làm tăng độ SPF cho da. Vì thế, nếu sử dụng dầu ô liu kết hợp với các thực phẩm giàu lycopene sẽ là một thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ chất chống oxy hóa.

7. Socola đắng

Socola đã được chứng minh là có hàm lượng SPF cao. Nó tham gia trong quá trình làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Vì thế, một thanh socola để nhâm nhi sẽ giúp da không bắt nắng nhưng đừng ăn nhiều quá nếu bạn không muốn bị tăng cân.

Trả lời